พิกัดใหม่สวยปัง “อ่างเก็บน้ำห้วยตาดคา” ล่องแพ ชมวิว ท่ามกลางธรรมชาติ @ที่เที่ยวเลย

เข้าสู่ช่วงหน้าฝนและน้ำเยอะแบบนี้ นอกจากจะเป็นช่วงของการเที่ยวน้ำตกแล้ว ‘ล่องแพ’ ก็คงเป็นความสนุกอีกหนึ่งอย่างที่น่าสนใจและไม่ควรพลาด วันนี้เราจึงอยากจะแนะนำที่เที่ยวจังหวัดเลย พิกัดเช็คอินแห่งใหม่ที่อยากให้มาท่องเที่ยวกัน นั่นก็คือ อ่างเก็บน้ำห้วยตาดคา จะสนุกและวิวปังแค่ไหน ไปดูกันเลย !!!

อ่างเก็บน้ำห้วยตาดคา ตั้งอยู่ในตำบลอินทร์แปลง อำเภอเอราวัณ เป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ของจังหวัดเลย มีบรรยากาศดีและเงียบสงบ มีพื้นที่ล้อมรอบไปด้วยภูเขาอย่างสวยสดงดงาม จนทำให้อ่างเก็บน้ำแห่งนี้ดูมีเสน่ห์ไม่น้อยกว่าที่อื่นเลย

กิจกรรมยอดฮิตของนักท่องเที่ยวที่มาอ่างเก็บน้ำห้วยตาดคา ส่วนใหญ่จะนิยมไปล่องแพผานาง – ผาเกิ้ง เพื่อล่องแพออกไปกลางอ่างเก็บน้ำ เพื่อชมบรรยากาศของวิวโดยรอบ ที่เต็มไปด้วยภูเขา ยิ่งถ้าได้มาเที่ยวในช่วงหน้าฝนบรรยากาศโดยรอบจะดีมากเป็นพิเศษ และก็จะเป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวมาล่องแพกันเป็นจำนวนมาก

โดยค่าบริการแพจะอยู่ที่ 100 บาท/ชั่วโมง สามารถนั่งได้ไม่เกิน 15 คน ปัจจุบันจะมีแพไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยว จำนวน 10 แพ และมีซุ้มอีก 7 หลัง รวมไปถึงยังมีให้เช่าเสื้อชูชีพและห่วงยาง อย่างละ 20 บาท ซึ่งที่ อ่างเก็บน้ำห้วยตาดคา นั้นจะเปิดบริการทุกวัน *อาจจะมีเวลาเปลี่ยนแปลงตามสถานการณ์*

หากได้มาชิลกับบรรยากาศรอบๆอ่างเก็บน้ำห้วยตาดคา ล่องแพชมวิวสวยๆแบบนี้ แนะนำว่าให้มาท่องเที่ยวในช่วงวันธรรมดา ไม่ติดวันหยุด เพราะคนจะน้อย แต่ถ้ามาในช่วงคนเยอะหรือติดวันหยุดยาว แนะนำให้โทรจองแพล่วงหน้า จะได้ไม่เสียเวลาจ้าาา

  • ที่อยู่ : ตำบลผาอินทร์แปลง อำเภอเอราวัณ จังหวัดเลย
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-18.30 น.
  • โทร : แพผานางผาเกิ้ง 08-2302-7927 , 08-3151-2690

Leave a Reply

Your email address will not be published.