Day: December 16, 2015

Uncategorized สถานที่ท่องเที่ยว

วัดวาอารามโด่งดังแห่งสมุทรสาครอย่าง วัดท่าไม้

ภายในตอนนี้ หากว่าได้สังเกตหลังรถหลากหลายคัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านในพื้นที่สมุทรสาคร ก็จะพบเห็นสติ๊กเกอร์ที่ถูกแปะติดหลังรถ ขึ้นชื่อว่าเป็น วัดท่าไม้ ซึ่งสติ๊กเกอร์เหล่านี้ หากว่าใครที่ได้เดินทางมาสู่วัดท่าไม้ ก็ค่อนข้างได้สติ๊กเกอร์วัดท่าไม้ ติดหลังรถกันไปเกือบทุกคน ซึ่งสติ๊กเกอร์เหล่านี้ นับได้ว่ามีอยู่ 2 สีด้วยกัน ซึ่งสีขาว หมายความว่า ให้มีเมตตากรุณาต่อกัน เพราะว่าเป็นสีของดาวจันทร์ และสำหรับสติ๊กเกอร์สีเหลือง หมายความว่า วัดให้มีความสงบร่มเย็น นั่นเอง   ผู้คนส่วนใหญ่ที่ได้เดินทางมาสู่วัดท่าไม้ โดยมากเดินทางมาเพื่อทำการดูดวง ซึ่งการดูดวงในแต่ละครั้ง จำเป็นจะต้องมีการนัดแนะ จองคิวกันก่อนล่วงหน้า ซึ่งการจองคิวก็จะมีตั้งแต่ตีสี่ตีห้า เป็นต้นไป ซึ่งนับได้ว่าความดังของพระอาจารย์อุเทน ทางด้านการดูดวง ส่งผลให้มีผู้คนส่วนใหญ่ ต่างก็เดินทางกันมาที่วัดท่าไม้กันมากยิ่งขึ้น ซึ่งสำหรับวัดท่าไม้แล้ว นับได้ว่าเป็นวัดวาอาราม ด้านในจังหวัดสมุทรสาครอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งหลังจากที่พระอาจารย์อุเทน ซึ่งก่อนท่านได้เคยเป็นพระอาจารย์ อยู่ที่วัดท่ากระบือ ได้เข้าไปรักษาตำแหน่งเป็นเจ้าอาวาสวัดท่าไม้ ตลอดจนกระทั่งพระอาจารย์อุเทน ได้ทำการบูรณะวัดในส่วนหลากหลาย พร้อมทั้งยังคงมีลูกศิษย์ลูกหาอีกเป็นจำนวนมาก ได้เดินทางเพื่อไปติดต่อ ขอดูดวงกับพระอาจารย์อุเทน ยิ่งไปกว่านี้ วัดท่าไม้ ยังอาจเป็นวัดวาอาราม ด้านในจังหวัดสมุทรสาคร ที่มีเหล่าซุปเปอร์สตาร์ของประเทศไทย ต่างก็เดินทางเข้ามาอยู่บ่อยครั้ง   ดารานักแสดงมากหลายคน ได้เดินทางมาบำเพ็ญเพียร […]

Read More
Uncategorized วาไรตี้

แชทสนั่นหวั่นไหว เนื่องจากค้นหาเพื่อนคุยภายในสมัยนี้ได้ง่าย ๆ มิใช่เรื่องยาก

การพูดคุยทางอินเตอร์เน็ต ใครก็ตามก็อาจทำได้ในปัจจุบัน พร้อมกับดูเหมือนยิ่งนับวัน แหล่งการแชท หรือการคุยสนทนาผ่านโปรแกรมมากมาย ก็จะมีมากยิ่งขึ้นตามไปด้วย เพราะฉะนั้นแล้ว นับได้ว่าแรงดึงดูดที่ทำเอาผู้คนส่วนมาก หันหน้าเข้าสู่ช่องแชทหรือช่องพูดคุยผ่านโลกโซเชี่ยวในปัจจุบัน นับได้ว่ามีเพิ่มมากขึ้นทุกที ๆ จนกระทั่งทำให้คนทั่วโลก ต่างก็พากันดาวน์โหลดโปรแกรม เอาไว้เล่นแอพพลิเคชั่น เอาไว้พูดคุยหรือทำการแชท ตลอดจนกระทั่งเอาไว้เล่นเกมส์เพื่อความสนุก ด้วยลักษณะของการค้นหาเพื่อน ด้วยแนวทางแชทผ่านโปรแกรมมากมาย นับได้ว่าไม่ใช่เรื่องที่น่าเสียหายแต่เช่นใด แต่อย่างไรก็ควรที่จะระมัดระวัง เรื่องของการลวง การหลอกลวง พร้อมกับใช้วิธีการที่จะทำการทุจริต ผ่านสื่อออนไลน์บนโลกโซเชี่ยวเน็ตเวิค   การค้นหาเพื่อนคุยในตอนนี้ กลับไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป พร้อมกับดูเหมือนว่าวัยรุ่นโดยมาก อาจมองหาช่องทาง ในการค้นหาเพื่อน เพื่อที่จะได้พบกับเพื่อนใหม่ ๆ หรือแม้กระทั่งเป็นแหล่งที่เอาไว้พูดคุยกับเพื่อน ๆ ในรูปแบบเฉพาะทาง เพราะว่าโปรแกรมยุคใหม่ในปัจจุบัน สามารถทำเอาทุกคน หันมาเป็นเพื่อนกันได้ ผ่านจอโทรศัพท์นั่นเอง พร้อมกับสำหรับแหล่งที่จะทำเอาวัยรุ่นส่วนมาก ได้เปิดประตูโลกใบใหม่เพื่อที่จะได้ค้นพบเพื่อนใหม่ ๆ ด้วยเช่นเดียวกันนั้น คงต้องมอบให้กับแหล่งโซเชี่ยวเน็ตเวิร์ก แต่สำหรับในปัจจุบันเราอาจยอมรับได้ว่า โลกโซเชี่ยวเน็ตเวิร์ก กลายเป็นโลกใบใหม่ที่เปิดกว้างสำหรับทุกเพศทุกวัย เพราะฉะนั้น หากจะให้พูดถึงการค้นหาเพื่อน บนโลกโซเชี่ยวในปัจจุบัน เราจะยกเรื่องของวัยรุ่นโดยมากกลุ่มเดียวก็คงมิได้ เพราะว่ายังคงมีกลุ่มวัยอื่น ๆ ที่ต้องการค้นหาเพื่อนผ่านโลกโซเชี่ยวด้วยเหมือนกัน

Read More
Uncategorized เนื้อเพลง

บทเพลง ผัวเก่า เพลงนี้ที่คอลูกทุ่งไม่ควรพลาด

ศร สินชัย ถือว่าเป็นนักร้องคนหนึ่ง ที่ขึ้นชื่อโด่งดัง ในทุก ๆ ผลงานของเขา ย่อมมีกระแสการเกาะติดมากอย่างน่าสนใจ เช่นเดียวกันกับบทเพลง ผัวเก่า จาก ศร สินชัย ซึ่งศิลปินนักร้องคุณภาพก็ย่อมที่จะปลาบปลื้มใจเป็นอย่างมาก ในเมื่อเพลงดี ๆ ที่เขาได้ขับร้อง กลับตกเป็นเพลงเพราะ ๆ ในหัวในของชาวไทยเกือบทั่วประเทศ แม้ว่าจะมีอีกหลากหลายบทเพลงที่เขาได้ทำหน้าที่ขับร้องโดยตรง แต่แค่เพียงหนึ่งบทเพลง ที่เป็นที่พึงพอใจสำหรับแฟน ๆ เพียงแค่นี้ศิลปินอย่าง ศร สินชัย ก็พอใจอย่างมากแล้ว   บทเพลงดี ๆ ของศร สินชัย ถือได้ว่ามีอยู่หลากหลายเพลง แต่สำหรับบทเพลงนี้ เป็นบทเพลงที่พูดถึงผู้ชายคนหนึ่ง ที่อยากจะบอกความในใจส่วนหนึ่ง ให้กับคนรักของเขาได้ฟัง แต่เขากลับมาในรูปแบบของ แฟนเก่า หรือว่า อดีตผัวเก่า ซึ่งตรงกับชื่อเพลงแบบตรงตัว ทำให้ความในใจของเขาทั้งหมดต้องถูกเปิดเผย ถึงเหตุการณ์ที่ผ่านมาซึ่งเขามีสาเหตุมากพอ กับการที่จะต้องจากเธอมาอย่างที่ไม่ตั้งใจ ในส่วนของบทเพลง ผัวเก่า หลากหลายส่วน กลับทำเอาแฟนเพลงส่วนมากต้องอินกับซึ้งไปตาม ๆ กัน และถ้าหากว่าจะให้กล่าวถึงบทเพลงซึ้ง ๆ จากศิลปินนักร้องเสียงดีมีคุณภาพอย่าง […]

Read More
Uncategorized หวย

ชื่นชมตัวตนของหน่วยงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่รอคอยทำหน้าที่เพื่อส่วนกลาง

การเดินหน้าในการทำหน้าที่ ย่อมมีศักยภาพให้เห็นกันอยู่เสมอ ก็เพราะว่าทางสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เป็นหน่วยงานที่มีความเด่นชัดทางด้านหน้าที่ด้วยความสัจธรรม แต่ถึงจะอย่างไรก็ตาม งานทางด้านการพิมพ์ส่วนใหญ่มักเป็นสิ่งพิมพ์กันลอกเลียน โดยการผลิตและการจัดพิมพ์ของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล จะต้องมีกระบวนการผลิตที่เด่นชัดพร้อมกับไม่เหมือนใคร การป้องกันการปลอมแปลงภายในเอกสารหรือสื่อสิ่งพิมพ์ของหน่วยงานของรัฐ ที่คณะกรรมการให้ความเห็น ไม่ว่าจะเป็น ตั๋วรถเมล์ ตั๋วรถโดยสาร บขส. ตั๋วผ่านทางของการทางพิเศษฯ และสติ๊กเกอร์ของกรมสรรพสามิต ฯลฯ พร้อมทั้งถึงแม้ว่าสื่อสิ่งพิมพ์เหล่านี้จะไม่ได้สร้างผลกำไรให้เป็นปริมาณมากเท่าไหร่นัก แต่รูปร่างของการให้ความช่วยเหลือ พร้อมทั้งรับพิมพ์งานสลากกินแบ่งภายในราคาต่ำกว่าโรงพิมพ์ของเอกชนก็ยังคงมีให้เห็นในหน่วยงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ซึ่งถือได้ว่านี่คืองานส่วนหนึ่งที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก ตลอดจนกระทั่งเป็นการแสดงให้เห็นในเรื่องของศักยภาพจนได้รับความวางใจอีกด้วย   เมื่อทุกสิ่งทุกอย่างต้องดำเนินไปอย่างเป็นระเบียบ และจำเป็นต้องมีข้อวินัยในการบังคับ ซึ่งนอกจากหน่วยงานสลากกินแบ่งรัฐบาล จะต้องทำหน้าที่ในการจัดพิมพ์และดูแลเครื่องมือในการพิมพ์สลากกินแบ่งรัฐบาลแล้วนั้น ตลอดจนต้องทำหน้าที่ในการจัดสื่อสิ่งพิมพ์อื่น ๆ ที่คณะกรรมการให้ความเห็นแล้วนั้น ยังคงมีหน้าที่ในการจัดพิมพ์สลากบำรุงการกุศล พร้อมทั้งใบตรวจผลการออกรางวัล รวมไปถึงงานพิมพ์อื่น ๆ ที่รับจ้างจากข้างนอกอีกด้วย พร้อมกับนี่ก็คือหน้าที่ส่วนหนึ่งที่ทางหน่วยงานสลากกินแบ่งรัฐบาล จำเป็นต้องดำเนินการอย่างเต็มที่ โดยที่ยึดหลักการทำหน้าที่ต่าง ๆ ในรูปแบบที่จะต้องทำให้ได้ตามวัตถุประสงค์และภารกิจที่ต้องรับผิดชอบโดยตรง การดำเนินงานทุกอย่างล้วนแล้วแต่เป็นการทำด้วยความซื่อสัตย์สุจริต มีวินัย อย่างเสมอต้นเสมอปลาย

Read More